Skip navigation

Không phải 1 ngôi sao điện ảnh, không phải 1 siêu mẫu thời trang, cũng không phải 1 vĩ nhân nổi tiếng nào cả, thần tượng của tôi chính là mẹ tôi!!!

Thời thơ ấu của tôi rất bình yên và hạnh phúc. Dù không giàu có, no ấm như những gia đình khác nhưng, trong trí nhớ non nớt của tôi lúc ấy, chưa có lúc nào 3 anh em tôi sống thiếu thốn  dù chỉ 1 ngày. Ba mẹ tôi luôn dành cho anh em tôi những gì tốt đẹp nhất. Từ những chiếc áo đầm xinh xắn của tôi đến chiếc áo jean đắt tiền (giống ca sĩ Anh Khoa ngày xưa) của anh 2 và anh 3 đều là kết quả của những tháng ngày lao động, làm việc vất vả của ba mẹ tôi ngày ấy.

Năm tôi 12 tuổi, mẹ tôi thành góa phụ ở tuổi 40! Bao nhiêu đau buồn, khó khăn ập xuống gia đình tôi khi ấy. Nhìn mẹ tôi vật vã, đau đớn bên thi thể của ba tôi, một đứa trẻ con như tôi chỉ biết ôm mẹ và khóc theo! Những lúc nhớ ba, chúng tôi lại tìm một góc khuất nào đó để ngồi khóc vì không dám để mẹ tôi nhìn thấy, sợ rằng khi ấy sự đau đớn mất mát trong lòng mẹ tôi lại bùng lên. Cũng từ đó, đầu đội tang chồng, vai gánh con trẻ, mẹ tôi lao vào cuộc mưu sinh một cách vất vả, gian nan gấp vạn lần.

Biết bao lần, tôi bắt gặp mẹ khóc lặng lẽ vì nhớ ba, hay những đêm trằn trọc, lăn lộn thức suốt đêm khi anh em tôi vào đại học. Thế nhưng, trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, khó khăn nhất mẹ tôi lại kiên cường một cách phi thường. Chẳng những lèo lái cả nhà đình với 4 miệng ăn vượt qua cảnh khó khăn, đạp lên dư luận, mẹ tôi đã tạo cho chúng tôi một nền tảng vững chắc để bước vào đời.

Không chỉ đóng vai trò ” thuyền trưởng” mà mẹ tôi còn là một người bạn đồng hành khá lý tưởng của anh em tôi trên đại dương cuộc đời. Mẹ luôn là người thấu hiểu tâm lý anh em tôi nhất và luôn là người đầu tiên nhận ra nỗi buồn “không biết ngỏ cùng ai” phảng phất trên khuôn mặt chúng tôi.

Giờ đây, không còn những khó khăn về tài chính, vất vả về tinh thần, gia đình tôi đã bước qua giai đoạn u ám, buồn thảm ấy và đang tràn trề niềm tin cho cuộc sống hạnh phúc và yên bình ở trước mắt. Anh tôi đã có gia đình với 1 bé gái xinh xắn, anh 3 tôi chuẩn bị kết hôn và tôi cũng đang “ngấp nghé” lập gia đình. Và trên hết, mẹ tôi đã tìm được hạnh phúc thật sự ở bên kia dốc của cuộc đời, một người bạn đời để “thủ thỉ” lúc xế chiều. Cháu gái tôi vẫn thích “chat” qua phone với bà nội nhất. Anh em tôi vẫn luôn tham khảo ý kiến của mẹ trước khi muốn quyết định một việc quan trọng. Mẹ tôi vẫn là “người đầu tiên” chúng tôi chia sẻ vui buồn, những trở ngại trong cuộc sống, bạn bè, tình cảm…Và tôi vẫn là một “tín đồ” trung thành nhất, mẹ tôi mãi là thần tượng của chúng tôi!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: